Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Nhãn Hiệu Sở Hữu Trí Tuệ Như Thế Nào?

Đăng Ký Nhãn Hiệu Sở Hữu Trí Tuệ Như Thế Nào?

Để sức sáng tạo có thể vươn xa mà không lo bị các chủ thể khác xâm phạm, giải pháp tốt nhất cho chủ sở hữu là đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ.

Con người luôn có sự sáng tạo vô hạn, nhưng sự sáng tạo ra các tài sản vô hình hay hữu hình nếu không được pháp luật bảo vệ, sẽ dẫn đến các quyền của chủ sở hữu bị hạn chế cũng như bị xâm phạm.

Sở hữu trí tuệ đang là vấn đề nóng trong thời đại công nghệ số, vì vậy có rất nhiều tổ chức cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến lĩnh vực này, điển hình như dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ. Và Luật Hoàng Phi chúng tôi, là một trong những đơn vị được Quý khách hàng tìm kiếm hàng đầu.

Thế nào là đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ?

Nhãn hiệu là một trong các đối tượng của sở hữu trí tuệ, cụ thể là đối tượng điều chỉnh trong sở hữu công nghiệp. Nên có thể hiểu đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ chính là đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại cơ quan có thẩm quyền.

Trong đó, nhãn hiệu được hiểu là là những từ ngữ, hình ảnh hoặc cả hai yếu tố này kết hợp với nhau tạo thành đặc trưng cho sản phẩm của doanh nghiệp. Khi người tiêu dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ có thể phân biệt với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khác.

Các biện pháp bảo vệ nhãn hiệu sở hữu trí tuệ

Biện pháp để chống xâm phạm nhãn hiệu: Tạo tên nhãn hiệu và biểu tượng khó tránh sự trùng lặp hoặc tương tự, không đáp ứng được khả năng bảo hộ;

Biện pháp bảo vệ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản liên quan:

+ Biện pháp tự bảo vệ;

+ Biện pháp hành chính;

+ Biện pháp hình sự;

+ Biện pháp dân sự;

+ Biện pháp kiểm soát hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Các biện pháp trên cần căn cứ vào thực tế, có sự xâm phạm hay cạnh tranh không lành mạnh xảy ra như thế nào. Nhưng, Luật Hoàng Phi xin lưu ý, muốn thực hiện được những biện pháp bảo vệ này, trước hết nhãn hiệu của Quý khách hàng cần nộp đơn đăng ký bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ và được cấp văn bằng bảo hộ, trừ trường hợp là nhãn hiệu nổi tiếng.

Luật Hoàng Phi đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ

Luật Hoàng Phi là Đại diện sở hữu công nghiệp sát cánh cùng với doanh nghiệp khi có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ tại cơ quan nhà nước. Với tư cách Đại diện pháp lý sau khi được Quý khách ủy quyền, chúng tôi sẽ thay mặt Quý khách tiến hành các thủ tục liên quan:

– Chuẩn bị đơn đăng ký, hoàn tất đơn theo quy định đáp ứng khả năng nộp đơn;

– Đại diện Quý khách nộp đơn và làm việc trực tiếp với Cục Sở hữu trí tuệ;

– Giải quyết những phát sinh trong quá trình thẩm định đơn;

– Tiếp nhận kết quả cuối cùng và gửi lại cho Quý khách.

Nếu Quý khách cần tư vấn thêm về đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ nói riêng cũng như tư vấn về lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung, vui lòng liên hệ qua email: lienhe@luathoangphi.vn

Xem thêm về :

 

 

 

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!