Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Nhãn Hiệu Không Trung Thực

Đăng Ký Nhãn Hiệu Không Trung Thực

Đăng ký nhãn hiệu không trung thực được xác định là một trong những căn cứ quan trọng cho việc khiếu nại đề nghị không cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hoặc đề nghị huỷ bỏ hiệu lực của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Khi thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tình trạng đơn đăng ký bị Cục sở hữu trí tuệ hủy bỏ thường xuyên xảy ra, một mặt là đơn không đáp ứng được yêu cầu theo quy định như nhãn hiệu dự định đăng ký dễ gây nhầm lẫn, trùng với các nhãn hiệu khác… mặt khác là khi phát hiện những dấu hiệu không trung thực khi làm đơn đăng ký nhãn hiệu. Nhưng để hiểu như thế nào là đăng ký nhãn hiệu không trung thực thì hiện nay pháp luật lại không có quy định cụ thể hay đưa ra bất cứ định nghĩa nào về vấn đề này. Vậy để quá trình làm đơn đăng ký nhãn hiệu đảm bảo thành công tránh vấn đề này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ khái quát rõ hơn về vấn đề này để quý khách có cái nhìn cụ thể hơn.

Vậy trường hợp nào được coi là đăng ký nhãn hiệu không trung thực?

Thứ nhất: Không sử dụng nhãn hiệu sau khi đăng ký

Như đã nói hiện nay chưa có bất kỳ quy định nào của pháp luật để giải thích trường hợp nào được coi là không trung thực khi đăng ký nhãn hiệu cả. Tuy nhiên tại Điều 15.3 Hiệp định Trips có quy định các quốc gia thành viên có thể coi việc sử dụng nhãn hiệu như là điều kiện của việc cấp Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Kể từ này nộp đơn, người nộp đơn phải đưa ra được các bằng chứng về việc sử dụng nhãn hiệu hoặc có ý định sử dụng nhãn hiệu trong 3 năm nếu không việc đơn đăng ký có thể bị từ chối. Như vậy việc không sử dụng nhãn hiệu không phải là điều kiện đủ để khẳng định việc đăng ký nhãn hiệu không trung thực.

Nhưng căn cứ này vẫn được áp dụng để xác định việc có hay không việc không trung thực tại thời điểm nộp đơn để bảo vệ quyền của những người nộp đơn sau. Bởi khi nhãn hiệu được nộp đơn bởi một chủ thể nào đó mà không sử dụng nhãn hiệu một cách thực tế cho các hoạt động thương mại thì rất có thể việc nộp đơn đó không trung thực, chỉ nhằm mục đích thu lợi bất chính.

Thứ hai: Không trung thực trong việc xác định phạm vi bảo hộ

Vấn đề này được hiểu là trong quá trình đăng ký những danh mục hàng hóa được bảo hộ, chủ đơn đã đăng ký thừa những danh mục sản phẩm mà doanh nghiệp chưa sản xuất, chưa có mục đích kinh doanh những sản phẩm đó.

Thứ ba: Đôi khi động cơ không trung thực của người nộp đơn còn được thể hiện qua mục đích khiến cho chủ sở hữu thực của nhãn hiệu rơi vào những hoàn cảnh bất lợi (ngăn cản hoạt động thương mại hợp pháp liên quan tới nhãn hiệu).

Trên đây là một trong số những hành vi được xác đinh đăng ký nhãn hiệu không trung thực dẫn đến đơn đăng ký bị Cục sở hữu trí tuệ từ chối. Vậy làm sao để chủ đơn đăng ký nhãn hiệu tránh gặp tình trạng trên, đảm bảo đơn đăng ký nhãn hiệu thành công 100%? Mọi vấn đề sẽ được giải quyết bởi dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật Hoàng Phi.

Đăng ký nhãn hiệu nhanh chóng, hiệu quả với Luật Hoàng Phi

Tự hào là tổ chức đầu ngành trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất, đảm bảo uy tín nhanh chóng và hiệu quả cho quý khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi quý khách hàng sẽ được cam kết thực hiện các công việc sau:

– Đánh giá chính xác về nhãn hiệu quý khách hàng dự định đăng ký có thuộc trường hợp coi là đăng ký nhãn hiệu không trung thực hay không;

–  Tra cứu miễn phí mẫu nhãn hiệu cho quý khách hàng, nếu nhãn hiệu trùng hoặc tương tự với các nhãn hiệu đã đăng ký, Luật sư của công ty sẽ đề xuất phương án sửa đổi cho khách hàng lựa chọn hoặc trực tiếp thiết kế mới, thiết kế lại nhãn hiệu cho khách hàng;

– Soạn thảo hồ sơ và nộp trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ;

– Đại diện khách hàng khiếu nại khi Cục sở hữu trí tuệ có thông báo từ chối hồ sơ đăng ký;

– Cập nhật tiến trình thẩm định hồ sơ trực tiếp cho quý khách hàng;

– Nhận kết quả và bàn giao trực tiếp cho quý khách hàng;

– Hỗ trợ tư vấn sử dụng văn bằng sau khi được cấp và hướng dẫn khiếu nại xử lý khi có hành vi xâm phạm nhãn hiệu.

Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ.

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!