Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm kim loại phải làm thế nào ?

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm kim loại phải làm thế nào ?

Luatsudoanhnghiep hướng dẫn Quý khách hàng thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm kim loại theo quy định của pháp luật hiện hành.

Kim loại được sử dụng phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống bao gồm: học tập, sinh hoạt, nghiên cứu…Vì tính phổ biến và ứng dụng cao của kim loại nên nhiều doanh nghiệp xem đây là ngành mũi nhọn. Vậy bài toán đặt ra là doanh nghiệp làm thế nào để cạnh tranh với các sản phẩm của doanh nghiệp cùng ngành trên thị trường? Đáp án chính là xây dựng thương hiệu độc quyền cho sản phẩm kim loại mà mình cung cấp.

293bdf231a91f6ae75d341e10c579219

Những khó khăn của doanh nghiệp khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Quy trình đăng ký nhãn hiệu trải qua khá nhiều bước, mỗi bước đều có một khó khăn cho doanh nghiệp nếu doanh nghiệp không am hiểu quy định pháp luật và không có nền tảng kiến thức thực tế sâu sắc. Chúng tôi sẽ tập hợp một số khó khăn phổ biến mà các doanh nghiệp gặp phải để khách hàng tham khảo.

– Khó khăn trong thiết kế và lựa chọn nhãn hiệu để đăng ký

Việc nghĩ tên thương hiệu, lên ý tưởng thiết kế được xem là một việc gian nan của khá nhiều doanh nghiệp, bởi lẽ không phải logo nào cũng đủ điều kiện để đăng ký, logo có thể bị trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với những logo khác hoặc trùng với hình ảnh quốc huy, quốc kỳ của quốc gia; các biểu tượng, huy hiệu, cờ..của các tổ chức chính trị, chính trị- xã hội.

– Khó khăn trong bước chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Thành phần hồ sơ như khách hàng tham khảo trên các website thì hồ sơ cơ bản gồm các loại giấy tờ:

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

+ Mẫu nhãn hiệu;

+ Danh mục hàng hóa dịch vụ cần đăng ký;

+ Giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tuy nhiên, cách điền tờ khai như thế nào là hợp lệ; cách mô tả nhãn hiệu như thế nào để được Cục sở hữu trí tuệ chấp nhận hay phân loại hàng hóa như thế nào cho đúng theo Bảng phân loại Nice…là những việc khách hàng cảm thấy e ngại nhất.

– Khó khăn khi không có thời gian để theo dõi về tình trạng hồ sơ liên tục và kịp thời gửi các văn bản tới các cơ quan Nhà nước trong trường hợp cần thiết.

Đây là những khó khăn chủ yếu khiến cho khách hàng cảm thấy e ngại và chưa hoặc không muốn đăng ký nhãn hiệu.

165784aa7853854

Luatsudoanhnghiep – cùng khách hàng khắc phục khó khăn, tạo dựng niềm tin

Trong trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ, Luatsudoanhnghiep sẽ thực hiện các công việc sau:

– Tư vấn cho khách hàng cách đặt tên nhãn hiệu, lên ý tưởng về nhãn hiệu và thiết kế nhãn hiệu theo yêu cầu của khách hàng cho đến khi khách hàng thật sự hài lòng. Đương nhiên, việc thiết kế của chúng tôi có ưu điểm ở chỗ không chỉ dựa trên kiến thức mỹ thuật thông thường mà chúng tôi còn dựa vào khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu thông qua việc tra cứu sơ bộ tại Luật Hoàng Phi hoặc tra cứu không chính thức tại Cục sở hữu trí tuê;

– Đưa ra ý kiến chuyên môn để sửa đổi bổ sung, tăng khả năng bảo hộ cho nhãn hiệu;

– Chủ động hoàn tất hồ sơ, và trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục SHTT để nhãn hiệu được quyền ưu tiên sớm nhất; theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét nghiệm hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có);

– Nhận Giấy chứng nhận và trao tận tay Quý khách hàng để khách hàng không mất thời gian đi lại.

Lưu ý đến Quý khách hàng:

Việc tư vấn và đại diện sở hữu trí tuệ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, chỉ những công ty được CSHTT cấp Giấy phép hoạt động tư vấn và đại diện SHTT với đủ năng lực, kinh nghiệm và pháp lý mới được phép thay mặt chủ sở hữu tiến hành các thủ tục. Chúng tôi tự hào là Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp tại Việt Nam, chúng tôi có đầy đủ năng lực kinh nghiệm, tư cách pháp lý để tiến hành đại diện cho khách hàng trong việc đăng ký. Quý khách hàng chỉ cần ký duy nhất Giấy ủy quyền, còn những khó khăn khác chúng tôi sẽ thay khách hàng giải quyết.

Mọi thông tin tư vấn, sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua một trong hai phương thức sau đây: số điện thoại 0981.393.686 hoặc email: doanhnghiep@luathoangphi.vn

Tham khảo :

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!