Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Nhãn Hiệu Cho Người Nước Ngoài?

Đăng Ký Nhãn Hiệu Cho Người Nước Ngoài?

Chủ thể có yếu tố nước ngoài chỉ có thể thông qua tổ chức đại diện Sở hữu trí tuệhợp pháp tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu.

Trong thời gian gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của quý độc giả về việc đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài có quy định trong pháp luật về sở hữu trí tuệ tại Việt Nam hay không? Nếu có quy định thì quy định như thế nào? Thủ tục ra sao? Vì vậy để giải đáp những thắc mắc của quý vị thì trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ phân tích vấn đề này để Quý khách hàng được rõ.

Có nhất thiết phải đăng kí nhãn hiệu cho người nước ngoài?

Trong thời đại hội nhập kinh tế, nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng đang tích cực đầu tư vào Việt Nam. Các doanh nghiệp này rất quan tâm tới việc bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu ở Việt Nam. Vì vậy việc đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài sẽ giúp cho công ty, doanh nghiệp của bạn được ghi nhận quyền độc quyền đối với nhãn hiệu và phòng tránh các hành vi cạnh tranh không lành mạnh của chủ thể khác.

Quy định về đối tượng người nước ngoài được đăng ký nhãn hiệu

Điều 89 – Luật Sở hữu trí tuệ có quy định: “Tổ chức, cá nhân Việt Nam, cá nhân nước ngoài thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp trực tiếp hoặc thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam. Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam.”.

Như vậy cá nhân, tổ chức nước ngoài thường trú/không thường trú tại Việt Nam, có hoặc không có cơ sở sản xuất tại Việt Nam đều có quyền đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên, Quý khách hàng cần lưu ý mình thuộc đối tượng nào để xác định chủ thể được nộp đơn đăng ký xác lập quyền.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài?

Người nước ngoài muốn đăng ký nhãn hiệu cần chuẩn bị những loại giấy tờ cơ bản sau:

– Tên đầy đủ và địa chỉ, điện thoại của người nộp đơn;

– Mẫu nhãn hiệu hàng hóa (không nhỏ hơn 3×3 cm, không vượt quá 8×8 cm);

– Danh mục sản phẩm, dịch vụ dự định đăng ký nhãn hiệu;

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

– Giấy ủy quyền (đại diện cung cấp khi nhận được yêu cầu);

– Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

– Tài liệu xin hưởng quyền ưu tiên (nếu có).

Lưu ý: Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và giấy tờ giao dịch giữa người nộp hồ sơ phải được làm bằng tiếng Việt và trường hợp chủ thể ủy quyền đăng ký cho đại diện Luật Hoàng Phi thì sẽ phải bổ sung thêm Giấy ủy quyền theo mẫu chúng tôi có sẵn.

Hoàng Phi dịch vụ tin cậy uy tín số 1 về đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài.

Đăng ký nhãn hiệu vốn đã là thủ tục phức tạp, đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài lại càng phức tạp hơn nữa. Do đó các cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu thường lựa chọn ủy quyền cho các đơn vị đại diện SHTT. Trong đó, Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị được tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất với dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hỗ trợ toàn bộ các công việc cho khách hàng. Cụ thể bao gồm:

– Tư vấn các vấn đề pháp lý về thủ tục và điều kiện đăng ký;

– Tra cứu và đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu;

– Tư vấn nâng cao khả năng bảo hộ cho nhãn hiệu;

– Tư vấn hưởng quyền ưu tiên và ngày ưu tiên (nếu có);

– Soạn thảo hồ sơ và nộp lên Cục SHTT;

– Theo dõi tiến trình đăng ký và thẩm định đơn tại Cục SHTT;

– Đại diện xác lập quyền và phúc đáp các công văn từ Cục SHTT trong quá trình đăng ký;

– Tiếp nhận các thông báo từ Cục và báo về chủ sở hữu;

– Tiếp nhận văn bằng bảo hộ và trao tận tay khách hàng.

Đặc biệt Luật Hoàng Phi còn hỗ trợ dịch vụ thiết kế nhãn hiệu theo yêu cầu của Quý khách hàng. Đây là điểm ưu việt mà chỉ Luật Hoàng Phi mới có.

Trên đây là hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tại Việt Nam. Để được tư vấn chi tiết hơn, Quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 6557 để được Luật sư, chuyên viên cao cấp của Luật Hoàng Phi giải đáp và hỗ trợ quý khách nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Hoàng Phi:

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!