Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng ký logo cho trung tâm y tế

Đăng ký logo cho trung tâm y tế

Đăng ký logo cho trung tâm y tế cần phải làm những gì? Thủ tục Đăng ký logo cho trung tâm y tế có phức tạp không? Tìm hiểu ngay câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Hiện nay do nhu cầu khám chữa bệnh của tất cả mọi người đều tăng. Điều này đã kéo theo nhiều cơ sở khám chữa bệnh trong đó có cả trung tâm y tế đã tiến hành đăng ký logo nhằm mục đích có dấu hiệu nhận diện và thu hút sự chú ý của mọi người.

Vậy việc đăng ký logo cho trung tâm y tế cần phải làm những gì. Nhằm giải đáp thắc mắc và hỗ trợ tư vấn Luật sư Doanh nghiệp chia sẻ gửi đến Quý khách hàng qua bài viết dưới đây

Đăng ký logo là gì?

Đăng ký logo là việc cá nhân, đơn vị, tổ chức xác lập sở hữu đối với tài sản trí tuệ  của mình, logo sẽ được thể hiện qua các dấu hiệu dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, để mọi người có thể dễ dàng phân biệt được với các logo của chủ thể khác.

Logo có được coi là một phần cấu tạo nên một nhãn hiệu, có nhiều trường hợp logo đồng nhất với nhãn hiệu.

Phân nhóm danh mục dịch vụ khi thực hiện đăng ký logo cho trung tâm y tế

Luật sư doanh nghiệp xin phân nhóm danh mục dịch vụ khi đăng ký logo cho trung tâm y tế để Quý khách hàng không bị nhầm lẫn, cụ thể như sau:

– Khi thực hiện thủ tục đăng ký logo cho trung tâm y tế, cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu logo cần chú ý tới việc phân nhóm dịch vụ khi đi đăng ký theo đúng quy định của pháp luật, tránh trường hợp không tìm hiểu kĩ chuẩn bị hồ sơ nộp không đạt yêu cầu mất thời gian, tốn kém công sức, tiền bạc.

– Phân nhóm danh mục dịch vụ khi đi đăng ký logo cho trung tâm y tế là nhóm 44: Trung tâm chăm sóc sức khỏe; tư vấn sức khỏe; dịch vụ khám chữa bệnh; tư vấn dinh dưỡng; chăm sóc sức khỏe.

Phải làm thế nào để thực hiện đăng ký logo cho trung tâm y tế nhanh chóng và chính xác nhất?

Để có thể thực hiện đăng ký logo cho trung tâm y tế nhanh chóng và chính xác nhất, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ một số thông tin như sau:

– Qúy khách hàng đã chuẩn bị sẵn mẫu logo cần đăng ký.

– Trước khi thực hiện đăng ký logo cho trung tâm y tế đã tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ.

– Soạn thảo, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

– Tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, sau đó nộp phí và lệ phí đầy đủ.

– Khi Cục sở hữu có yêu cầu Quý khách hàng phải kịp thời chuẩn bị công văn phúc đáp.

– Thực hiện nộp lệ phí và cấp văn bằng đầy đủ, đúng thời hạn.

Trong trường hợp Quý khách hàng không đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên thì thời gian cấp văn bằng sẽ kéo dài lâu hơn hoặc có thể bị Cục sở hữu trí tuệ từ chối cấp văn bằng.

Quy trình đăng ký logo cho trung tâm y tế như thế nào?

Quý khách hàng có thể tham khảo các bước đăng ký logo sau đây:

Bước 1: Phải chuẩn bị logo dự định đăng ký cho trung tâm y tế

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký logo thì cá nhân, tổ chức, đơn vị là chủ sở hữu logo cần thiết kế logo riêng cho mình. Trong quá trình thiết kế, để tránh trường hợp bị trùng gây ra nhầm lẫn với các logo đã được đăng ký trước đó, Quý khách hàng có thể tự thiết kế theo ý tưởng của riêng mình, không sao chép ý tưởng của bên khác.

Bước 2: Thực hiện tra cứu khả năng đăng ký logo

Để xác định được khả năng đăng ký logo có được hay không, Quý khách hàng có thể tiến hành tra cứu logo trước khi làm đơn nộp Cục sở hữu trí tuệ.

Kết quả cho cứu sẽ đánh giá được logo có bị trùng, tương tự với logo của người khác đã được đăng ký bảo hộ trước đó không.

Các tài liệu cần thiết cho việc tra cứu logo cho trung tâm y tế:

+ File mềm về mẫu logo.

+ Sản phẩm hoặc dịch vụ mà Quý khách hàng muốn được gắn lên logo.

Ngoài ra, việc tra cứu về khả năng đăng ký logo này là không bắt buộc. Tuy nhiên, để tránh mất thời gian, công sức, tiền bạc Quý khách hàng nên thực hiện tra cứu trước khi đăng ký logo cho trung tâm y tế.

Bước 3: Thực hiện nộp đơn đăng ký logo cho trung tâm y tế tại Cục sở hữu trí tuệ.

– Khi tra cứu logo cho kết quả có khả năng đăng ký, Quý khách hàng phải tiến hành nộp đơn trong thời gian sớm nhất để được hưởng ngày ưu tiên theo quy định của pháp luật.

– Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

+ Tại Hà Nội : địa chỉ 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

+ Tại Hồ Chí Minh: văn phòng đại diện cục sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

+ Tại Đà Nẵng: văn phòng đại diện cục sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng địa chỉ tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Bước 4:Cục sở hữu trí tuệ thẩm định đơn và thông báo kết quả cấp hoặc không giấy chứng nhận đăng ký logo cho trung tâm y tế.

Đơn đăng ký logo độc quyền cho trung tâm y tế phải được Cục sở hữu trí tuệ thẩm định qua các giai đoạn khác nhau. Nếu đơn hợp lệ, sau quá trình thẩm định cơ quan đăng ký sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký logo cho trung tâm y tế hoặc có thể sẽ bị Cục sở hữu trí tuệ từ chối.

Các giai đoạn thẩm định đơn đăng ký logo cho trung tâm y tế:

– Giai đoạn 1: Thẩm định về hình thức đăng ký trong thời gian 1- 2 tháng tính từ ngày nộp đơn đăng ký.

– Giai đoạn 2: Công bố đơn đăng ký trên công báo sở hữu công nghiệp.

– Giai đoạn 3: Tiến hành thẩm định nội dung đơn đăng ký logo thời gian từ 12- 15 tháng. Có thể nói đây chính là giai đoạn quan trọng nhất.

– Giai đoạn 4: Cấp văn bằng bảo hộ đơn đăng ký logo cho chủ đơn sẽ thực hiện trong vòng 1- 2 tháng.

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn về đăng ký logo cho trung tâm y tế phải làm những thủ tục gì, quy trình thực hiện như thế nào là đầy đủ, chính xác nhất mà Luật Hoàng Phi muốn gửi đến Quý độc giả tham khảo. Để hỗ trợ tư vấn thêm liên hệ chúng tôi qua 0981.378.999.

->>>>> Tham khảo thêm: Đăng ký logo thương hiệu

->>>>> Tham khảo thêm: Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!