Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Đăng Ký Giấy Phép Mạng Xã Hội

Đăng Ký Giấy Phép Mạng Xã Hội

Mạng xã hội ngày nay ngoài chức năng giao lưu kết bạn còn mang nhiều ý nghĩa trong việc kinh doanh sinh lời cho các chủ thể. Tuy nhiên, để mạng xã hội hoạt động hợp pháp cần trải qua thủ tục đăng ký theo quy định.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, mạng xã hội ngày nay cũng phát triển vượt trội. Mạng xã hội là nơi giao lưu, kết bạn, cung cấp chia sẻ thông tin, mua bán trực tuyến….Nhằm mục đích quản lý đơn vị chịu trách nhiệm về các nội dung đưa lên mạng xã hội và các hoạt động diễn ra trên mạng xã hội, pháp luật yêu cầu các chủ thể sở hữu mạng xã hội phải đăng ký giấy phép mạng xã hội trực tuyến theo quy định.

Chế tài khi không đăng ký xin cấp phép mạng xã hội

Nghị định 174/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điện, cụ thể mức phạt là: Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng và tịch thu phương tiện vi phạm đối với hành vi thiết lập mạng xã hội nhưng không có giấy phép hoặc sử dụng giấy phép hết hạn.

Làm sao để không bị xử phạt ?

Để không bị xử phạt, cách thức duy nhất đó là đăng ký giấy phép mạng xã hội.

Để thực hiện thủ tục này, tổ chức thiết lập mạng xã hội cần cung cấp hồ sơ bao gồm:

–  Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội;

–  Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật Doanh nghiệp); Giấy chứng nhận đầu tư (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật Đầu tư); Quyết định thành lập (đối với tổ chức không phải doanh nghiệp);

– Bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương trở lên (Bản sao có chứng thực) và sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm quản lý nội dung có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có ảnh và dấu giáp lai;

– Đề án hoạt động có chữ ký, dấu của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép;

– Thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, Quý khách hàng nộp tại Cục phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử thuộc Bộ thông tin truyền thông. Tối đa là 30 ngày, sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Quý khách hàng sẽ được cấp Giấy phép mạng xã hội nếu đáp ứng đủ điều kiện luật định.

Dịch vụ đăng ký giấy phép mạng xã hội của Luật Hoàng Phi – giải pháp an toàn tránh bị xử phạt lên đến 30.000.000 đồng

Việc vận hành mạng xã hội mà không tiến hành đăng ký khi bị cơ quan có thẩm quyền phát hiện không chỉ khiến cho doanh nghiệp vướng vào rủi ro pháp lý (là phạt tiền lên đến 30.000.000 đồng) mà còn khiến công việc kinh doanh của doanh nghiệp bị gián đoạn, tiền bạc đã bỏ ra đầu tư đứng trước nguy cơ không thu hồi được…Để các rủi ro này không xảy ra, Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ đăng ký giấy phép mạng xã hội trực tuyến tại Luật Hoàng Phi.

Đến với chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được:

– Tư vấn, giải đáp các vấn đề pháp lý liên quan và đại diện công ty soạn thảo đơn đề nghị và chuẩn bị các loại giấy tờ trong phạm vi khả năng cho phép;

– Hỗ trợ soạn thảo đề án nếu như công ty có nhu cầu;

– Đại diện công ty thực hiện các thủ tục đối với phía cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Đại diện giải trình mọi vấn đề pháp lý phát sinh đối với các cơ quan chức năng;

– Đại diện nhận kết quả và bàn giao kết quả cho Quý khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về đăng ký giấy phép mạng xã hội, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm : giấy phép icp , giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!