Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Bảo Hộ Các Yếu Tố Thương Hiệu

Đăng Ký Bảo Hộ Các Yếu Tố Thương Hiệu

Thương hiệu làm nên uy tín danh tiếng của cá nhân, tổ chức, nhưng có nhiều thương hiệu đang bị xâm phạm hay cạnh tranh không lành mạnh, chính vì vậy việc đăng ký bảo hộ các yếu tố thương hiệu là hết sức quan trọng.

Với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm Luật Hoàng Phi đã tư vấn và đăng ký thành công cho rất nhiều thương hiệu. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về việc đăng ký bảo hộ các yếu tố thương hiệu tốt nhất.

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là cách gọi thực tế của “nhãn hiệu”. Quý khách gọi thường sử dụng thuật ngữ “thương hiệu” để biểu đạt những dấu hiệu bằng chữ viết, hình ảnh, màu sắc hoặc sự kết hợp của những yếu tố đó dùng để phân biệt sản phẩm, dịch vụ của cá nhân tổ chức này với sản phẩm, dịch vụ của cá nhân tổ chức khác.

Đăng ký bảo hộ các yếu tố thương hiệu để làm gì?

Theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ của Việt Nam thì việc đăng ký bảo hộ thương hiệu không phải là nghĩa vụ bắt buộc đối với các tổ chức, cá nhân sử dụng thương hiệu đó.Đăng ký thương hiệu hay không đăng ký nhãn hiệu là quyền của tổ chức, cá nhân sử dụng các yếu tố của thương hiệu.

Mặc dù đăng ký thương hiệu không phải là thủ tục bắt buộc nhưng việc đăng ký bảo hộ các yếu tố thương hiệu lại rất cần thiết và là cơ sở để xác lập quyền sở hữu đối với thương hiệu.

Nếu thương hiệu không đăng ký thì người sử dụng thương hiệu (trừ thương hiệu nổi tiếng) sẽ không được công nhận là chủ sở hữu và không có độc quyền sử dụng thương hiệu đó, bất kể người này là người đầu tiên sử dụng. Người đang sử dụng các yếu tố của thương hiệu nhưng chưa đăng ký tức là chưa xác lập quyền sở hữu đối với các yếu tố này. Việc sử dụng thương hiệu mà không đăng ký sẽ dẫn đến khả năng bị mất quyền sử dụng nhãn hiệu đó khi có người khác đăng ký nhãn hiệu đó cho các sản phẩm, dịch vụ cùng loại.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ các yếu tố thương hiệu

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Theo mẫu);

– 05 mẫu nhãn hiệu cần đăng ký;

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu đăng ký theo hình thức Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh) hoặc Giấy CMND/CCCD (nếu đăng ký theo hình thức cá nhân);

– Thương hiệu cần đăng ký;

– Thông tin liên hệ: số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ liên hệ. Đối với cá nhân: cần cung cấp địa chỉ cố định và có thể nhận được Quyết định, thông báo từ Cục Sở hữu trí tuệ.

– Danh mục hàng hóa, dịch vụ dự định gắn thương hiệu.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cá nhân,tổ chức sẽ nhận được 01 Hồ sơ gốc có dấu xác nhận đơn, số đơn và ngày ưu tiên của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Nếu như quý khách không có thời gian và muốn tiết kiệm tốt đa chi phí nhưng vẫn có thể đăng ký bảo hộ các yếu tố thương hiệu, chỉ cần lựa chọn dịch vụ của Luật Hoàng Phi chúng tôi. Đội ngũ chuyên môn sẽ tận tâm giúp khách hàng đăng ký bảo hộ các yếu tố thương hiệu một cách nhanh nhất.

Điều gì tạo nên sự khác biệt trong dịch vụ của Luật Hoàng Phi khi hỗ trợ khách hàng đăng ký bảo hộ các yếu tố thương hiệu?

– Khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí tất cả các vấn đề liên quan đến đăng ký bảo hộ thương hiệu bất kể quý khách có sử dụng dịch vụ của công ty hay không một cách nhiệt tình và chính xác – Điều mà các công ty khác thường sẽ chỉ tư vấn khái quát hoặc tính phí của quý khách.

– Làm sao cho quá trình đăng ký thương hiệu được đơn giản nhanh gọn nhất: Tất cả các công việc từ thiết kế nhãn hiệu đến chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi quá trình xử lý hồ sơ,…Luật Hoàng Phi sẽ trực tiếp thực hiện thay quý khách mà quý, quý khách chỉ cần chờ đợi kết quả tốt đẹp nhất.

– Đội ngũ chuyên viên của Luật Hoàng Phi hoàn toàn có thể tư vấn cho khách hàng qua nhiều hình thức khác nhau như: tư vấn qua tổng đài, tư vấn qua mail, đặc biệt có thể đến tận nơi quý khách cư trú, làm việc, có trụ sở để chuẩn bị những hồ sơ cần thiết cho việc đăng ký bảo hộ các yếu tố thương hiệu.

– Chúng tôi sẽ theo dõi cẩn thận và thông báo cho quý khách tiến trình giải quyết hồ sơ để quý khách biết và đảm bảo quyền kiểm tra, giám sát khi quý khách ủy quyền cho Luật Hoàng Phi;

– Cuối cùng là chúng tôi sẽ trao Giấy chứng nhận tận tay Quý khách hàng.

Chúng tôi sẽ luôn tận tâm, tận tình với khách hàng, sẽ sẵn sàng lắng nghe ý kiến của khách hàng để hoàn thiện dịch vụ và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của quý khách. Hy vọng quý khách trao trọn niềm tin cho Luật Hoàng Phi. Mọi thắc mắc xin quý khách liên hệ qua email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Hoàng Phi:

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!