Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Đăng Ký Bằng Sáng Chế Ở Mỹ Như Thế Nào ?

Đăng Ký Bằng Sáng Chế Ở Mỹ Như Thế Nào ?

Đăng ký bằng sáng chế ở Mỹ rất phức tạp đối với chủ thể không chuyên về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, trước khi nộp đơn Quý khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ.

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế hàng đầu, nên rất nhiều doanh nghiệp trong nước muốn đưa sản phẩm, hàng hóa ra thị trường tiềm năng này. Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, việc bảo hộ sáng chế tại Mỹ luôn được đặt lên hàng đầu.

Luật Hoàng Phi chúng tôi, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nhất là lĩnh vực sở hữu trí tuệ chúng tôi xin được cung cấp thêm thông tin cho Quý khách hàng về đăng ký bằng sáng chế ở Mỹ.

Vì sao nên đăng ký bảo hộ sáng chế ở Mỹ?

Hiện nay, có rất nhiều nước muốn đăng ký cấp bằng sáng chế của Mỹ, vì thị trường Mỹ luôn là đích ngắm của các công nghệ mới. Khi được cấp bằng sáng chế tại Mỹ, tại thị trường toàn cầu có thể mang lại những lợi ích lớn về cả uy tín và kinh tế cho doanh nghiệp:

– Bằng sáng chế của Mỹ như tấm giấy thông hành và cũng là lá chắn bảo vệ khi doanh nghiệp Việt Nam muốn bước ra quốc tế;

– Trên thị trường Mỹ, việc đăng ký sáng chế sẽ giúp doanh nghiệp ngăn cản người chủ thể khác tạo ra các sản phẩm trùng hoặc tương tự, gây nhầm lẫn trên thị trường;

– Khi sáng chế của chủ sở hữu được cấp văn bằng bảo hộ tại Mỹ, sẽ giúp củng cố niềm tin từ phía người tiêu dùng, qua đó góp phần thu hút đầu tư từ những đơn vị khác;

– Tạo nên hành lang pháp lý vững chắc để bảo vệ sáng chế của chủ sở hữu khi có tranh chấp, hành vi xâm phạm xảy ra.

Điều kiện để đăng ký bằng sáng chế ở Mỹ như thế nào?

Pháp luật sở hữu trí tuệ của Mỹ có quy định khá chặt chẽ về những điều kiện để được cấp văn bằng bảo hộ sáng chế tại đây. Do đó, hiện tại ở Việt Nam cũng chưa có nhiều chủ thể đăng ký thành công sáng chế tại Mỹ, vì rất nhiều lý do khách quan và chủ quan.

Để được nộp đơn đăng ký bằng sáng chế ở Mỹ, trước hết sáng chế đó phải thỏa mãn đủ các điều kiện để được bảo hộ, đó là:

+Tính mới;

+Tính sáng tạo;

+Tính hữu ích.

Còn theo pháp luật Việt Nam để sáng chế đó được bảo hộ phải đảm bảo các yếu tố là: tính mới, trình độ sáng tạo và khả năng dụng công nghiệp.

Những lưu ý khi đăng ký bằng sáng chế ở Mỹ

Một sáng chế được nộp đơn đăng ký tại Mỹ hoàn toàn có thể bị từ chối bảo hộ nếu sáng chế đó bị coi là tương tự gây nhầm lẫn với sáng chế đã được sử dụng hợp pháp (dù chưa đăng ký) tại thị trường Mỹ trước ngày nộp đơn. Do đó, việc thực hiện tra cứu sáng chế tại Mỹ, bao gồm cả tra cứu các sáng chế đã được sử dụng thực tế là rất cần thiết.

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn và cấp văn bằng bảo hộ sáng chế ở Mỹ là Cục sáng chế và nhãn hiệu Mỹ ( USPTO). Cục sẽ tiến hành thẩm định đơn và quyết định xem xét có cấp văn bằng hộ hay không.

Quá trình thẩm định đơn bảo hộ tại Cục sáng chế và nhãn hiệu Mỹ sẽ kéo dài ít nhất 01 năm, còn thực tế có thể mất vài năm. Quá trình này, tương đối lâu và tốn kém nên Luật Hoàng Phi khuyên chủ sở hữu khi có nhu cầu đăng ký bảo hộ sáng chế tại Mỹ nên tìm đến các đơn vị Đại diện uy tín để được tư vấn và ủy quyền thực hiện.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ Quý khách hàng đăng ký bằng sáng chế ở Mỹ

Luật Hoàng Phi chúng tôi, đã triển khai dịch vụ hỗ trợ Quý khách hàng khi có nhu cầu đăng ký bảo hộ sáng chế ở Mỹ. Luật sư chuyên môn, sẽ trực tiếp tư vấn về các vấn đề liên quan theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ của Mỹ. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng:

– Tư vấn và tra cứu khả năng bảo hộ, chuẩn bị biểu mẫu hồ sơ đăng ký bảo hộ trước khi nộp đơn;

– Theo dõi hiệu lực của văn bằng bảo hộ và hỗ trợ Quý khách tiến hành thủ tục gia hạn khi sắp hết hiệu lực;

– Hỗ trợ tư vấn sử dụng sáng chế sau khi được cấp văn bằng bảo hộ, cũng như phân tích các hành vi xâm phạm nếu có, để chủ sở hữu có thể bảo vệ được quyền và lợi ích chính đáng của mình.

Quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi chúng tôi, để được tư vấn cụ thể và miễn phí về đăng ký bằng sáng chế ở Mỹ, thông qua địa chỉ email của chúng tôi là: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm về dịch vụ khác :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!