Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Phần Mềm

Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Phần Mềm

Mỗi một phần mềm mới ra đời được định hình dưới hình thức vật chất nhất định đều được tự động bảo hộ. Tuy nhiên, để bảo hộ trọn vẹn nhất thì tổ chức, cá nhân cần thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền.

Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp sản xuất phần mềm; với sự bùng nổ thông tin mạnh mẽ và sức ảnh hưởng của thời đại công nghệ 4.0 việc chia sẻ, phát tán, lan truyền các phần mềm trên các trang web, mạng xã hội ngày càng dễ dàng, bao gồm cả việc phát tán, lan truyền khi chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu. Đây là việc xâm phạm đến quyền sở hữu của các bên sản xuất phần mềm. Cho nên, việc đăng ký bản quyền tác giả phần mềm trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Lợi ích khi đăng ký bản quyền tác giả phần mềm

Sau khi đăng ký bản quyền tác giả thành công, tác giả sẽ được miễn nghĩa vụ chứng minh mình là chủ sở hữu của tác phẩm. Cho nên, các quyền của tác giả, chủ sở hữu sẽ được thực thi triệt để hơn.

– Quyền nhân thân: đặt tên cho tác phẩm; đứng tên thật hoặc bút danh trên tác phẩm, được nêu tên thật hoặc bút danh khi tác phẩm được công bố, sử dụng; công bố tác phẩm hoặc cho phép người khác công bố tác phẩm; bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả.

– Quyền tài sản: làm tác phẩm phái sinh; biểu diễn tác phẩm trước công chúng; sao chép tác phẩm; phân phối, nhập khẩu bản gốc hoặc bản sao tác phẩm; truyền đạt tác phẩm đến công chúng bằng phương tiện hữu tuyến, vô tuyến, mạng thông tin điện tử hoặc bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào khác; cho thuê bản gốc hoặc bản sao chương trình máy tính.

Không đăng ký bản quyền phần mềm, tác giả vẫn sẽ có các quyền nêu trên. Tuy nhiên, nếu trong quá trình thực thi quyền của mình mà không may vướng vào tranh chấp thì Quý khách hàng sẽ mất thời gian, công sức để chứng minh mình là tác giả/chủ sở hữu của phần mềm và có quyền nhân thân và tài sản với tác phẩm.

Đăng ký bản quyền tác giả phần mềm cần những gì?

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ của Luật Hoàng Phi, bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi:

– 02 bản in code phần mềm có đánh số trang và dấu giáp lai hoặc chữ ký của chủ sở hữu đăng ký;

– 02 bản đĩa CD chứa nội dung phần mềm (bao gồm Code, bản in trang chủ giao diện và chuyên mục phần mềm);

– Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả (nếu có);

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung (nếu có)

– Bản sao chứng minh thư của tất cả các tác giả;

– Bản sao giấy phép kinh doanh (trong trường hợp chủ sở hữu đăng ký là pháp nhân)

Còn lại, một số giấy tờ pháp lý về đăng ký bản quyền tác giả phần mềm khác như: Tờ khai, Giấy ủy quyền, Giấy cam đoan sẽ do Luật Hoàng Phi hỗ trợ giúp Quý khách hàng.

Để đăng ký bản quyền tác giả phần mềm phải mất 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý: Nếu sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, trong khoảng 7 – 10 ngày làm việc từ khi nhận đủ hồ sơ, chúng tôi sẽ hoàn thiện việc nộp hồ sơ, nhận Giấy chứng nhận và bàn giao lại cho khách hàng.

Luật Hoàng Phi – uy tín, tin cậy, trọn gói, toàn quốc.

Bạn băn khoăn lựa chọn về các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả phần mềm, Luật Hoàng Phi là một điểm đến đáng tin cậy trong lĩnh vực này.

Khi đến với dịch vụ của Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng về:

– Tư vấn thủ tục đăng ký bản quyền tác giả phần mềm miễn phí;

– Hoàn thiện hồ sơ và trực tiếp làm việc tại cơ quan có thẩm quyền;

– Theo dõi quá trình và báo cáo lại với khách hàng;

– Nhận Giấy Chứng nhận và giao lại cho khách hàng;

– Trợ giúp khách hàng xác định dấu hiệu xâm phạm và cùng khách hàng tìm biện pháp xử lý thích hợp.

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bản quyền tác giả phần mềm vui lòng liên hệ địa chỉ lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn làm dịch vụ.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Hoàng Phi :

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!