Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Sản Phẩm Như Thế Nào ?

Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Sản Phẩm Như Thế Nào ?

Một sáng chế sẽ rất dễ bị đạo nhái, ăn cắp ý tưởng nếu như không được chủ sở hữu đăng ký bản quyền sáng chế sản phẩm.

Đăng ký bản quyền sáng chế sản phẩm là việc người sáng chế sản phẩm tiến hành nộp hồ sơ đăng ký sáng chế lên Cục Sở hữu trí tuệ yêu cầu được cấp bằng độc quyền sáng chế đối với sản phẩm mình chế tạo ra.

Từ xưa tới nay, thương trường luôn được ví như một chiến trường mà ở đó sự cạnh tranh diễn ra vô cùng khốc liệt, các công ty luôn tìm mọi cách để chiếm lĩnh thị trường, thu hút khách hàng về phía mình. Nhiều doanh nghiệp không bắt kịp xu thế và không có chiến lược kinh doanh đúng đắn nên đã dần tụt lại phía sau, để cải thiện thực trạng đó, nhiều chủ thể kinh doanh đã ngang nhiên ăn cắp ý tưởng sáng chế của các cá nhân, tổ chức khác làm giàu cho công ty mình. Vì vậy để bảo vệ cho những thành quả lao động chính đáng, hãy đăng ký bản quyền sáng chế sản phẩm ngay để được pháp luật bảo hộ khỏi các hành vi xâm phạm.

Lợi ích của việc đăng ký bản quyền sáng chế

Đăng ký bản quyền sáng chế sẽ mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích to lớn sau:

Thứ nhất, tạo dựng niềm tin cho các đối tác về chiến lược, quy mô, sự sáng tạo và tầm nhìn của doanh nghiệp: với sự bảo hộ của nhà nước, khả năng đàm phán, thâm nhập thị trường của các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được nâng cao, khi có bằng độc quyền sáng chế, các đối tác có thể nhận thấy rằng đây là một doanh nghiệp uy tín, có sự sáng tạo, các sản phẩm của họ mang lại giá trị, từ đó doanh nghiệp sẽ có khả năng thành công cao trong việc ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Thứ hai, minh chứng cho xã hội thấy rằng sản phẩm mà doanh nghiệp có được là do mồ hôi công sức, sự phấn đấu không ngừng nghỉ để có được thành quả xứng đáng, chứ không phải là do ăn cắp ý tưởng, đạo nhái chức năng, kiểu dáng sản phẩm của các chủ thể khác mà có. Do vậy, mọi người phải tôn trọng kết quả đạt được của doanh nghiệp, không ai có quyền xâm phạm, lấy cắp chất xám, nếu không sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật.

Thứ ba, khuyến khích sự sáng tạo của mọi cá nhân tổ chức. Muốn tạo được giá trị, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có sự chăm chỉ trong lao động sản xuất, kết hợp với đầu óc quản lý, chiến lược kinh doanh rõ ràng, đặc biệt là phải có sự sáng tạo và nắm bắt nhu cầu thực tiễn của xã hội. Khi doanh nghiệp tạo ra được những sản phẩm tốt, nhận được phản ứng tích cực từ phía khách hàng, khả năng cải thiện sức mạnh thị trường, khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp sẽ được nâng cao đáng kể, từ đó doanh nghiệp sẽ thu được lợi nhuận.

Thứ tư, nâng cao thu  nhập cho doanh nghiệp: ngoài việc sản xuất, kinh doanh trong nước, nếu những sản phẩm mà doanh nghiệp chế tạo ra có khả năng ứng dụng cao vào đời sống nhưng chưa có điều kiện thương mại hóa thì doanh nghiệp có thể bán hoặc li xăng sáng chế và thu về cho mình một khoản phí.

Hồ sơ đăng ký bản quyền sáng chế sản phẩm

Sáng chế là đối tượng bảo hộ của sở hữu công nghiệp, do đó theo quy định của pháp luật hiện hành, đơn đăng ký sở hữu sáng chế phải đảm bảo những tài liệu sau:

Thứ nhất, tờ khai đăng ký theo mẫu quy định;

Thứ hai, tài liệu xác định sáng chế cần bảo hộ: bản mô tả sáng chế và bản tóm tắt sáng chế. Bản mô tả sáng chế gồm phần mô tả sáng chế và phạm vi bảo hộ sáng chế;

Thứ ba, giấy ủy quyền đăng ký (trường hợp nhờ người đại diện;

Thứ tư, tài liệu chứng minh quyền đăng ký (trường hợp người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác);

Thứ năm, tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (trường hợp nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên);

Thứ sáu, chứng từ nộp phí, lệ phí đăng ký của doanh nghiệp.

Dịch vụ đăng ký bản quyền sáng chế của Luật Hoàng Phi

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mọi cá nhân, tổ chức thực hiện bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nói chung, đăng ký sáng chế sản phẩm nói riêng, công ty Luật Hoàng Phi hơn 10 năm qua chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ, tư vấn pháp luật trong lĩnh vực này cho hàng ngàn khách hàng và đã nhận được sự tin tưởng lớn của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Đến với chúng tôi, Qúy vị sẽ được chúng tôi chăm sóc tận tình, chu đáo:

– Tư vấn pháp luật về đăng ký bản quyền sáng chế sản phẩm

– Tư vấn quy trình thực hiện đăng ký bản quyền sáng chế sản phẩm

– Chuẩn bị các tài liệu, hồ sơ cần thiết cho việc đăng ký bản quyền sáng chế sản phẩm

– Thực hiện đăng ký bản quyền sáng chế sản phẩm tại cơ quan chức năng có thẩm quyền,…

Để liên hệ với chúng tôi, xin Qúy khách vui lòng gọi điện qua số điện thoại đường dây nóng 0981.378.999 hoặc gửi thư qua địa chỉ thư điện tử lienhe@luathoangphi.vn.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Qúy khách hàng.

Xem thêm về :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!