Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Công ty CP tập đoàn Đại Dương chính thức rơi vào diện kiểm soát hậu kiểm toán

Công ty CP tập đoàn Đại Dương chính thức rơi vào diện kiểm soát hậu kiểm toán

Theo Báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất năm 2016 của CTCP Tập đoàn Đại Dương (HOSE: OGC), khoản lỗ ròng sau kiểm toán tăng nhẹ 817 triệu đồng lên gần 728 tỷ đồng.

Cụ thể, doanh thu thuần sụt giảm nhẹ gần 13 tỷ còn 1,171 tỷ đồng. Nhìn chung các khoản mục khác không chênh lệch quá lớn nên lãi ròng chỉ sai lệch 817 tỷ đồng, đạt gần 728 tỷ đồng. Với kết quả này, OGC chính thức rơi vào diện kiểm soát theo thông báo trước đó của Sở GDCK Tp. Hồ Chí Minh (HOSE)

Đơn vị kiểm toán viên cũng đã nêu ý kiến ngoại trừ cho nhiều vấn đề tại OGC. Tại ngày 31/12/2016, Công ty mẹ OGC và công ty con OCH đang ghi nhận một số khoản trả trước cho người bán ngắn hạn, trả trước cho người bán dài hạn, các khoản phải thu ngắn hạn khác và khoản đầu tư góp vốn vào đơn vị khác sau khi đã trích lập dự phòng với số tiền gần 468 tỷ đồng.

Vẫn như năm trước, kiểm toán viên cho biết do không thu thập đầy đủ thông tin và tài liệu các giao dịch để đánh giá khả năng thu hồi cũng như không thể thực hiện được các thủ tục thay thế để đánh giá giá trị dự phòng cần phải trích lập.

Giải trình về vấn đề này, OGC cho biết cả hai công ty vẫn đang thực hiện các biện pháp để đôn đốc, thu hồi các khoản hỗ trợ vốn này (đánh giá lại các khoản công nợ, thực hiện thủ tục đòi nợ và khởi kiện một số đối tác). Bên cạnh đó, OGC còn thực hiện trích lập dự phòng cho các khoản này.

Tương tự, khoản phải thu về cho vay với số tiền 799 tỷ đồng (bao gồm khoản hỗ trợ vốn ngắn hạn cho một số công ty, lãi dự thu tương ứng sau khi trích lập dự phòng và bù trừ công nợ, tài sản đảm bảo) và gần 416 tỷ đồng trích lập bổ sung dự phòng nợ phải thu khó đòi với CTCP Đầu tư và Xây dựng Sông Đà tại công ty con CTCP Đầu tư Đại dương Thăng Long, cũng như khoản thu hồi chi phí đầu tư từ UBND Tỉnh Quảng Ninh là 32 tỷ đồng cũng chưa được cung cấp đầy đủ thông tin về giá trị có thể thu hồi.

Theo đó, kiểm toán viên cũng đã nhấn mạnh khá nhiều vấn đề trên BCTC, trong số đó là về việc tồn tại các yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của OGC./.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!