Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Có Phải Đăng Ký Khuyến Mại Không? Pháp Luật Có Quy Định Gì?

Có Phải Đăng Ký Khuyến Mại Không? Pháp Luật Có Quy Định Gì?

Những câu hỏi liên quan tới hoạt động xúc tiến thương mại vẫn luôn là mối quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp. Trong đó, có phải đăng ký khuyến mại không là một câu hỏi lớn thường được các tổ chức, doanh nghiệp đặt ra trước khi triển khai chương trình xúc tiến thương mại trên thực tế.

Hiện nay, sự cạnh tranh giữa các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp cùng sản phẩm, dịch vụ ngày càng gia tăng. Do vậy, việc áp dụng các chương trình khuyến mại được nhiều cửa hàng lựa chọn. Vậy khi thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại trên các tỉnh, thành phố thuộc phạm vi lãnh thổ Việt Nam có phải đăng ký khuyến mại không? Vì sao? Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ các tổ chức, doanh nghiệp. Vì thế, trong bài viết sau của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

Pháp luật quy định có phải đăng ký khuyến mại không?

Quy định về thời gian thực hiện chương trình khuyến mại: Tổng thời gian thực hiện khuyến mại bằng hình thức giảm giá đối với một loại nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ không được vượt quá 120 ngày trong một năm, không bao gồm thời gian thực hiện khuyến mại của các chương trình xúc tiến thương mại bằng hình thức giảm giá trong khuôn khổ khuyến mại tập trung và chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Các chương trình khuyến mại phải tiến hành đăng ký: Tổ chức, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính đăng ký hoạt động khuyến mại và phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức khuyến mại mang tính may rủi và các hình thức khuyến mại hàng hóa, dịch vụ mà quá trình thực hiện có sử dụng internet, phương tiện, thiết bị điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin.

Vậy có phải đăng ký khuyến mại không? Tùy thuộc vào chương trình khuyến mại mà thương nhân lựa chọn. Một số chương trình khuyến mại sẽ phải đăng ký. Trong khi đó, một số chương trình chỉ phải thực hiện thủ tục thông báo khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Mức giảm giá đối với hàng hóa khuyến mại

– Hàng hóa được dùng để khuyến mại không được vượt quá 50% giá hàng hóa đó ngay trước thời gian khuyến mại.

– Không áp dụng hạn mức giảm giá tối đa khi thực hiện khuyến mại giảm giá cho: Hàng hóa dịch vụ khi thực hiện chính sách bình ổn giá của Nhà nước; hàng thực phẩm tươi sống; hàng hóa, dịch vụ trong trường hợp doanh nghiệp phá sản, giải thể, thay đổi địa điểm, ngành nghề sản xuất, kinh doanh.

có phải đăng ký khuyến mại không

Không đăng ký khuyến mại có bị xử phạt không?

Theo quy định tại điều 48 Nghị định 185/2013/NĐ-CP thương nhân bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với thương nhân có một trong các hành vi vi phạm như không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ, không đúng các quy định về việc phải thông báo công khai hoặc không thực hiện đúng các quy định về thông báo các thông tin bắt buộc phải thông báo công khai khi thực hiện khuyến mại…

Trường hợp thương nhân không thông báo hoặc không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi thực hiện khuyến mại hoặc thông báo, đăng ký không đúng quy định hoặc nội dung thông báo, đăng ký không trung thực phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại uy tín

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại với những nội dung như sau:

– Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật hiện hành về thông báo khuyến mại, đăng ký khuyến mại.

– Không chỉ hỗ trợ tư vấn chúng tôi còn cam kết đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ đăng ký khuyến mại hài lòng nhất, hỗ trợ khách hàng soạn thảo tài liệu, chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại đối với các chương trình khuyến mại bắt buộc phải đăng ký.

Trên đây là bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề có phải đăng ký khuyến mại không. Trường hợp có vấn đề thắc mắc cần giải đáp quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0981.378.999 để được hỗ trợ.

Tìm hiểu các dịch vụ khác của Luật Hoàng Phi:

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!