Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Chủ doanh nghiệp vỡ nợ 50 tỷ đồng gửi tâm thư nhờ người thân trả nợ

Chủ doanh nghiệp vỡ nợ 50 tỷ đồng gửi tâm thư nhờ người thân trả nợ

Trước khi bỏ trốn khỏi địa phương, bà Đào có viết tâm thư nhờ chồng trả nợ và tha thứ.

Sáng 11/4, Đại tá Đỗ Ngọc Viên, Trưởng Công an huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết cơ quan điều tra đã tiếp nhận hơn 100 người dân, công ty, doanh nghiệp trình báo về việc chủ doanh nghiệp Sáu Đào trốn nợ.

Ngoài số tiền doanh nghiệp Sáu Đào (thôn Vườn Ươm, xã Ia Glai, huyện Chư Sê) nợ của 2 ngân hàng có chi nhánh tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai với tổng số tiền 14 tỷ đồng, chủ doanh nghiệp này còn nợ của người dân hàng trăm tấn cà-phê, hồ tiêu khô của người dân ký gửi. Ước tính tổng số tiền mà doanh nghiệp này còn nợ hơn 50 tỷ đồng..

Doanh nghiệp Sáu Đào tuyên bố vỡ nợ

Khi đi khỏi địa phương, bà Ngô Thị Đào (57 tuổi, ngụ huyện Chư Sê) đã gửi tâm thư xin lỗi cho gia đình và bạn bè.

Trong thư xin lỗi, bà Đào thú nhận trong 20 năm hoạt động kinh doanh buôn bán nhưng trong nhà không có vốn. Bà Đào đã phải vay mượn tiền ngân hàng và nhiều nguồn khác.

Sau khi bà Đào để lại tâm thư, rời khỏi địa phương, ông Ngô Đình Giai (chồng bà Đào), người đại diện doanh nghiệp Sáu Đào đã viết đơn báo cáo gửi các cơ quan chức năng với nội dung như sau: “Đêm mùng 8/4, vợ tôi đã bỏ nhà ra đi và để lại cho tôi một bức tâm thư với con số nợ khổng lồ, đã tích tụ trong nhiều năm kinh doanh. Trong việc làm nương rẫy không có kết quả dẫn đến số nợ chồng chất, vợ tôi không giải quyết được nữa”.Tuy nhiên, việc bà Đào vay tiền bên ngoài, chồng bà đều không biết mà chỉ biết con số nợ của ngân hàng. Trong khi đó, việc làm ăn của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhiều nơi vay nợ không trả. Số tiền lãi tăng nhanh đến con số khổng lồ mà bà Đào không thể nghĩ đến.

Bà Đào để lại tâm thư nhờ gia đình trả nợ

“Vợ tôi ra đi để lại cho tôi gánh nặng của doanh nghiệp mà từ lâu nay tôi là người đại diện. Tôi đã ủy quyền cho vợ quán xuyến từ việc mua bán đến tài chính của gia đình và doanh nghiệp. Hôm nay sự việc xảy ra, tôi không biết xoay sở như thế nào. Kính mong cơ quan quan công an có biện pháp can thiệp cho doanh nghiệp trong tình huống xấu nhất có thể xảy ra”, ông Giai nói.

Trước đó, ngày 8/4, doanh nghiệp Sáu Đào chuyên thu mua nông sản và buôn bán phân bón do bà Ngô Thị Đào làm chủ tuyên bố vỡ nợ. Ngay sau khi có thông tin về vụ vỡ nợ, nhiều người dân kéo đến doanh nghiệp này để yêu cầu được trả nợ.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!