Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Cách Tra Cứu Thương Hiệu Được Bảo Hộ

Cách Tra Cứu Thương Hiệu Được Bảo Hộ

Thương hiệu làm nên tên tuổi của cá nhân, tổ chức sở hữu nó. Thế nhưng khi tạo ra thương hiệu mới, chủ sở do chủ quan không tra cứu thương hiệu đã được bảo hộ hay chưa, vô hình chung đã xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của thương hiệu đang được bảo hộ.

Vì vậy, Luật Hoàng Phi chúng tôi- đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ thấy nhiệm vụ của mình là giúp khách hàng tra cứu thương hiệu đã được bảo hộ. Qua đó, đảm bảo được quyền lợi cho khách, tránh rủi ro khi nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ.

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu hay còn hiểu là nhãn hiệu là: những dấu hiệu dùng phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh, biểu trưng hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Vì sao phải tra cứu thương hiệu đã được bảo hộ hay chưa?

Tra cứu thương hiệu đã được bảo hộ, hay còn hiểu là đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, nhằm biết được thương hiệu mà quý khách chuẩn bị đi đăng ký bảo hộ có trùng hoặc tương tự với thương hiệu khác không, có khả năng được bảo hộ không.

Vì thương hiệu chỉ có thể được bảo hộ, khi đáp ứng các điều kiện của pháp luật:

– Thứ nhất: thương hiệu đó phải được nhận thức, cảm nhận bằng thị giác của con người chứ không phải là vô hình thông qua việc nhìn ngắm, quan sát thương hiệu hàng hóa và thấy được thương hiệu của hàng hóa đó để phân biệt với hàng hóa dịch vụ khác.

– Thứ hai: thương hiệu đó phải có khả năng phân biệt với hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu thương hiệuvới hàng hóa dịch vụ của chủ thể khác. Thương hiệu được coi là có khả năng phân biệt nếu được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dế ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các trường hợp thuộc khoản 2 Điều 74 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sử đổi, bổ sung năm 2009.

Ngoài ra, đối với thương hiệu nổi tiếng, thương hiệu nổi tiếng không phải đăng ký bảo hộ mà sẽ được tự động nên không được trung hoặc tương tương tự với thương hiệu nổi tiếng.

Giấy tờ cần thiết cho việc tra cứu thương hiệu

– Mẫu thương hiệu, quý khách hàng có thể gửi file mềm qua email thuận tiện thực hiện tra cứu.

– Thông tin sản phẩm, dịch vụ mà thương hiệu muốn đăng ký

Ví dụ: Thương hiệu dự định gắn lên sản phẩm quần áo hoặc giày dép,…

Luật Hoàng Phi- nơi tra cứu thương hiệu đã được bảo hộ uy tín

Công ty Luật Hoàng Phi là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tư vấn tra cứu thương hiệu đã được bảo hộ. Dịch vụ tra cứu thương hiệu tại Luật Hoàng Phi bao gồm các công việc sau:

+ Tra cứu thương hiệu đã được bảo hộ tại Cục SHTT chưa;

+ Thông tin đến khách hàng, sau đó tiến hành các tra cứu liên quan đến thương hiệu đăng ký;

+ Tư vấn về khả năng bảo hộ thương hiệu;

+ Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự có thể bị dẫn đến khả năng bị từ trối của thương hiệu.

Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên môn về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, với kinh nghiệm làm việc lâu năm với cơ quan có thẩm quyền. Kết quả tra cứu, chúng tôi sẽ gửi lại khách hàng sau 03 đến 05 ngày làm việc, trong khi nếu khách hàng tự tra cứu có thể mất đến 12 tháng để biết thương hiệu của mình có được bảo hộ hay không.

Do đó, khách hàng có thể yên tâm chúng tôi có thể tra cứu chính xác và uy tín thương hiệu của quý khách có bị trùng hay tương tự thương hiệu đã được bảo hộ khác.

Nếu khách hàng tự kiểm tra trên mạng hay vào thư viện số của Cục SHTT vẫn có thể tra cứu thương hiệu được bảo hộ nhưng kết quả mà quý khách tự tra cứu khả năng chính xác không cao, nếu dùng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng yên tâm kết quả mà chúng tôi mang lại chắc chắn chính xác cao. Vì vậy, mới tạo nên uy tín riêng của chúng tôi. Không những vậy, Luật Hoàng Phi còn cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói từ thiết kế thương hiệu, tra cứu thương hiệu và toàn bộ thủ tục liên quan, còn khách hàng chỉ cần đợi nhận Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Quý khách còn thắc mắc gì về vấn đề tra cứu thương hiệu, xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn chúng tôi cam kết khách hàng sẽ hài lòng.

 

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!