Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Cách Tra Cứu Mã Nhãn Hiệu Như Thế Nào?

Cách Tra Cứu Mã Nhãn Hiệu Như Thế Nào?

Để tránh tình trạng đơn xin bảo hộ nhãn hiệu của quý khách bị trả về do nhãn hiệu bị trùng hoặc tương tự nhãn hiệu đang được bảo hộ, quý khách hàng nên tra cứu mã nhãn hiệu trước khi đi đăng ký.

Luật Hoàng Phi xin chia sẻ những thông tin liên quan đến tra cứu mã nhãn hiệu đến Quý khách hàng để khách hàng nắm được các thủ tục quan trọng này trước khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu.

Thế nào là tra cứu mã nhãn hiệu?

Tra cứu nhãn hiệu là bước đầu tiên để tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu. Kết quả tra cứu nhãn hiệu sẽ là căn cứ để đánh giá nhãn hiệu có khả năng đăng ký hay không.

Tra cứu mã nhãn hiệu để làm gì?

Tra cứu mã nhãn hiệu đã nộp đơn hoặc đã được cấp văn bằng bảo hộ nhằm biết được dấu hiệu muốn đăng ký bảo hộ có trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu khác không, có khả năng được bảo hộ không. Vì nhãn hiệu muốn được bảo hộ phải đáp ứng đủ điều kiện đó là nhãn hiệu đi đăng kí bảo hộ không có dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn biểu tượng, nhãn hiệu khác đã được bảo hộ.

Hơn thế nữa với việc tiến hành tra cứu mã nhãn hiệu, cá nhân, tổ chức không chỉ tiết kiệm được về mặt tài chính mà còn tiết kiệm được cả về cả thời gian.

Làm sao để tra cứu được mã nhãn hiệu?

Quý khách có thể tra cứu nhãn hiệu thông qua:

– Tra cứu qua Thư viện số về sở hữu công nghiệp của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam (tra cứu online);

– Tra cứu qua Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp (như Luật Hoàng Phi).

Tra cứu mã nhãn hiệu chuyên sâu tại Luật Hoàng Phi

Thay vì phải mất hơn một năm để có thể biết được khả năng đăng ký của nhãn hiệu thì với việc tiến hành tra cứu mã nhãn hiệu thông qua đại diện sở hữu trí tuệ- Luật Hoàng Phi, chúng tôi chỉ mất 03-05 ngày làm việc. Sau đó, kết quả sẽ gửi đến cho khách hàng. Lúc này, khách hàng có thể biết được khả năng đăng ký của nhãn hiệu của mình.

Việc quý khách cần làm đó là cung cấp thông tin cho chúng tôi thông qua các tài liệu phục vụ cho việc tra cứu khả năng nhãn hiệu:

– Mẫu nhãn hiệu

– Loại sản phẩm, dịch vụ khách hàng dự định mang nhãn hiệu.

Luật Hoàng Phi lưu ý: Quý khách có thể tự tra cứu miễn phí thông qua trang web của Cục SHTT, nhưng đó chỉ mới là tra cứu sơ bộ chưa phải chính thức nên độ chính xác khoảng 50%. Do vậy, quý khách nên sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi để được tra cứu với khả năng chính xác lên đến 95%.

Khi khách hàng tin tưởng và thực hiện dịch vụ về đăng ký nhãn hiệu của Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ:

– Tư vấn và giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu;

– Thực hiện miễn phí tra cứu mã nhãn hiệu trực tuyến sơ bộ cho nhãn hiệu mà bạn muốn đăng kí;

– Tra cứu chính thức bởi Chuyên viên Cục sở hữu trí tuệ. Luật Hoàng Phi sẽ gửi hồ sơ tra cứu thay khách hàng. Bằng hình thức tra cứu này, sẽ có bản đối chứng về việc nhãn hiệu đăng ký có bị trùng hay tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu cùng nhóm sản phẩm dịch vụ đã đăng ký trước đó hay không. Như vậy sẽ đảm bảo được tính chắc chắn hơn khi làm thủ tục đăng ký bảo hộ;

– Thiết kế cho quý khách nếu quý khách chưa có nhãn hiệu hoặc khi quý khách sử dụng dịch vụ trọn gói của chúng tôi;

– Soạn thảo bộ hồ sơ cho việc đăng ký nhãn hiệu;

– Thay mặt quý khách nộp hồ sơ đăng kí thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi tiến trình nộp hồ sơ và thay mặt quý doanh nghiệp nhận kết quả của các giai đoạn thẩm định nội dung và thẩm định hình thức;

– Nhận giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu và thực hiện công bố giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu. Sau tất cả các quy trình trên chúng tôi sẽ giao kết quả đến tận nơi cho quý khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hoàng Phi về dịch vụ tra cứu mã nhãn hiệu. Hy vọng những thông tin trên có thề quý khách thêm thông tin hữu ích về tra cứu nhãn hiệu. Khi có thắc mắc gì về dịch vụ đăng kí nhãn hiệu hãy liên hệ với chúng tôi qua emai: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn cụ thể.

Tham khảo thêm các dịch vụ SHTT khác tại Đây :

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!