Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Cách Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Như Thế Nào ?

Cách Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Như Thế Nào ?

Cá nhân,tổ chức cần đăng ký nhãn hiệu logo để được nhà nước bảo hộ độc quyền và tránh trường hợp cá nhân, tổ chức khác sử dụng, làm giả nhãn hiệu của mình.

Cách đăng ký nhãn hiệu là quy trình bảo hộ nhãn hiệu cho chủ sở hữu để sở hữu hợp pháp nhãn hiệu và khẳng định quyền của sở hữu đối với nhãn hiệu đó, qua đó giúp chủ sở hữu tránh được sự sao chép hay xâm phạm. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về cách đăng ký nhãn hiệu logo qua một vài phân tích dưới đây.

Thế nào là nhãn hiệu, logo?

Nhãn hiệu, logo là thuật ngữ được đề cập phổ biến trên các phương tiện truyền thông hoặc trong các giao dịch hàng ngày của chúng ta. Logo là thuật ngữ mà khách hàng sử dụng để đề cập đến “nhãn hiệu”.

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các  tổ chức, cá nhân khác nhau thể hiện dưới dạng từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó được thêt hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc khác nhau.

Đăng ký nhãn hiệu logo là yếu tố đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải nghĩ tới trước khi đưa sản phẩm hàng hóa, dịch vụ ra thị trường tiêu thụ nhằm bảo vệ nhãn hiệu hàng hóa của mình trước sự xâm phạm của các doanh nghiệp khác.

Nơi đăng ký nhãn hiệu logo

Đăng ký nhãn hiệu sẽ được thực hiện tại cơ quan quản lý nhà nước cụ thể tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Chủ sở hữu có thể tự mình nộp đơn đăng ký logo nhãn hiệu hoặc ủy quyền cho Công ty Hoàng Phi chúng tôi (có chức năng đại diện Sở hữu trí tuệ) thay mặt khách hàng nộp đơn đăng ký nhãn hiệu logo.

Cách đăng ký nhãn hiệu logo khi lựa chọn dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Nếu Quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng tiến hành:

Bước 1: Thiết kế nhãn hiệu logo để đăng ký

Tuy là bước đầu tiên nhưng là bước quan trọng mà không phải bất kỳ ai cũng làm được bởi công việc này yêu cầu có sự chuyên môn về thiết kế đồ họa cao cũng như sự tìm hiểu thực tiễn rộng.

Luật Hoàng Phi sẽ trực tiếp thiết kế nhãn hiệu logo cho khách hàng. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, chi phí thiết kế hợp lý, thời gian thiết kế nhanh chóng, chúng tôi tin chắc rằng sẽ đảm bảo được mọi yêu cầu của Quý khách.

Bước 2: Tra cứu nhãn hiệu

Việc tra cứu nhãn hiệu nhằm tra soát nhãn hiệu của doanh nghiệp có trùng hay tương tự đến mức gây nhầm lẫn với những nhãn hiệu đã nộp đơn đăng ký, và những nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ.

Khi lựa chọn Luật Hoàng Phi, quý khách sẽ được hỗ trợ tra cứu một cách nhanh nhất và miễn phí để tránh mất thời gian quý giá của quý khách. Đặc biệt việc tra cứu này được tiến hành đồng thời với quá trình thiết kế, hoàn thiện nhãn hiệu nên nhãn hiệu được thiết kế ra sẽ đảm bảo: yếu tố thẩm mỹ và khả năng đăng ký.

Bước 3: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng soạn hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm các giấy tờ cơ bản sau:

– Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;

– 5 mẫu nhãn hiệu muốn bảo hộ;

– Chứng từ lệ phí khi nộp hồ sơ bảo hộ nhãn hiệu;

– Giấy ủy quyền bảo hộ nhãn hiệu;

– Tài liệu khác liên quan đến bảo hộ nhãn hiệu.

Chúng tôi sẽ giúp khách hàng soạn thảo chuẩn bị tất cả tài liệu hồ sơ hoàn chỉnh để đăng ký nhãn hiệu logo và nộp cho cơ quan nhà nước cũng như làm việc với cơ quan nhà nước khi có vấn đề phát sinh. Quý khách hàng sẽ cảm nhận được sự tận tụy trong từng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Bước 4: Theo dõi hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo

Ở bước này sẽ trải qua quá trình thẩm định hình thức, công bố đơn, thẩm định nội dung để cấp văn bằng bảo hộ.

Quá trình thẩm định hồ sơ khá lâu có thể từ 12-14 tháng. Quý khách có thể không có thời gian theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ nếu tự mình thực hiện thủ tục. Tuy nhiên, khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Luật Hoàng Phi sẽ thay khách hàng theo dõi sát sao từng bước và xử lý các vấn đề phát sinh để khách hàng nhanh chóng được cấp Giấy chứng nhận.

Bước 5: Trả kết quả và khiếu nại (nếu có)

Nếu Đơn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ ra Thông báo cấp bằng và Người nộp đơn có nghĩa vụ phải nộp lệ phí cấp bằng trong thời hạn là 1 tháng kể từ ngày thông báo. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp cho người nộp đơn trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp bằng.

Khi nhận được Thông báo, Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành nộp lệ phí và nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu logo chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ.

Để được hỗ trợ trọn gói theo thủ tục nêu trên, Quý khách hàng chỉ cần:

– Liên hệ với Luật Hoàng Phi và thông báo về việc sử dụng dịch vụ;

– Ký Hợp đồng dịch vụ và Giấy ủy quyền;

– Nhận Văn bằng bảo hộ.

Mọi thắc mắc liên quan đến cách đăng ký nhãn hiệu logo, quý khách vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi theo địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn. Dịch vụ mà chúng tôi mang lại sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!