Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Các Trường Hợp Phải Đăng Ký Khuyến Mại

Các Trường Hợp Phải Đăng Ký Khuyến Mại

Thủ tục trước khi doanh nghiệp tiến hành chương trình khuyến mại bao gồm thông báo khuyến mại và đăng ký khuyến mại. Khi làm chương trình khuyến mại, doanh nghiệp thường băn khoăn không biết phải thực hiện thủ tục gì? Thông báo hay đăng ký? Do đó, bài viết này sẽ giải đáp cho cá nhân, tổ chức về các trường hợp phải đăng ký khuyến mại để doanh nghiệp sẽ không còn nhầm lẫn giữa đăng ký và thông báo khuyến mại.

Trong bài viết này, ngoài các trường hợp phải đăng ký khuyến mại, Luật Hoàng Phi còn đề cập đến một số nội dung liên quan khác như khái niệm, cơ quan có thẩm quyền xử lý và thời hạn để mọi người tham khảo. Đa số các kiến thức về đăng ký khuyến mại chúng tôi đã trình bày ở website luathoangphi.vn. Cho nên, nếu những nội dung mà mọi người quan tâm không nằm trong bài viết này, hãy truy cập website trên, gõ vào mục tìm kiếm để biết được nội dung chi tiết.

Đăng ký khuyến mại là gì?

Hiện nay pháp luật không có giải thích thế nào là đăng ký khuyến mại, tuy nhiên hiểu một cách đơn giản thì Đăng ký khuyến mại là việc doanh nghiệp đăng ký với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền về các nội dung của chương trình khuyến mại. Doanh nghiệp chỉ được thực hiện chương trình khuyến mại sau khi có văn bản chấp thuận của cơ quan Nhà nước về nội dung chương trình khuyến mại đã đăng ký.

So với thủ tục Thông báo khuyến mại thì Đăng ký khuyến mại là thủ tục phức tạp hơn, thời gian xử lý cũng lâu hơn đòi hỏi doanh nghiệp phải thật sự tỉ mỉ trong quá trình thực hiện đăng ký.

Thẩm quyền và thời gian thực hiện đăng ký khuyến mại

–  Thẩm quyền đăng ký khuyến mại thuộc về Bộ Công thương hoặc Sở Công thương căn cứ vào địa bàn của chương trình khuyến mại, cụ thể như sau:

Bộ Công thương là cơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu đăng ký khuyến mại đối với chương trình khuyến mại có địa bàn khuyến mại từ 2 tỉnh/thành trở lên.

Sở công thương nơi diễn ra chương trình khuyến mại là cơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu đăng ký khuyến mại đối với chương trình khuyến mại có địa bàn khuyến mại tại duy nhất 1 tỉnh/thành phố.

– Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại

Thời gian thực hiện thủ tục là: 05 ngày làm việc

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thẩm quyền xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân; trong trường hợp không xác nhận, phải nêu rõ lý do.

Các trường hợp phải đăng ký khuyến mại

Hình thức khuyến mại thì có rất nhiều nhưng không phải hình thức khuyến mại nào cũng sẽ thực hiện thủ tục đăng ký. Thương nhân chỉ phải đăng ký khuyến mại trong các trường hợp sau đây:

– Chương trình khuyến mại thực hiện là hình thức khuyến mại mang tính may rủi: đối với chương trình này việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố

Việc xác định trúng thưởng phải được thực hiện công khai, có sự chứng kiến của khách hàng và phải được lập thành biên bản.

Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng được thể hiện dưới dạng vật chất (vé số, phiếu, thẻ dự thưởng; phiếu rút thăm, bốc thăm, quay số; thẻ, tem, phiếu cào; tem, phiếu trúng thưởng; nắp, nút, đáy, vỏ, thân của bao bì sản phẩm hoặc của sản phẩm; chính giải thưởng) hoặc thông điệp dữ liệu (tin nhắn; thư điện tử; mã code..)

–  Các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận. Nếu doanh nghiệp tổ chức khuyến mại theo hình thức khác ngoài các hình thức khuyến mại quy định tại Nghị định 81/2018/NĐ – CP và được cơ quan nhà nước chấp thuận hình thức khác đó thì doanh nghiệp phải đăng ký khuyến mại cho chương trình theo hình thức này.

Trên đây Luật Hoàng Phi đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích về các trường hợp phải đăng ký khuyến mại, về thẩm quyền cũng như thời gian đăng ký khuyến mại giúp cho khách hàng không nhầm lẫn giữa Đăng ký khuyến mại và Thông báo khuyến mại. Nếu khách hàng vẫn còn những thắc mắc hoặc muốn được hiểu hơn về trình tự thủ tục đặc biệt nếu khách hàng có nhu cầu được sử dụng dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Hoàng Phi thì khách hàng có thể liên hệ đến chúng tôi theo số điện thoại và email trên trang web sẽ có chuyên viên hỗ trợ cho khách hàng.

Với dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ hỗ trợ cho quý khách hàng về các trường hợp, trình tự thủ tục đăng ký khuyến mại một cách kĩ lưỡng đồng thời Luật Hoàng Phi sẽ trực tiếp đứng ra thực hiện thủ tục cho quý khách hàng.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!