Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Các Đăng Ký Trang Mạng Xã Hội Như Thế Nào?

Các Đăng Ký Trang Mạng Xã Hội Như Thế Nào?

Mạng xã hội là diễn đàn chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm, giúp những người có chung mục đích gắn kết nhau hơn. Tuy nhiên, nhằm bảo vệ thông tin cá nhân, cũng như tránh tình trạng lạm dụng các trang mạng xã hội để lan truyền những thông tin sai trái, nhằm chống phá Đảng, chính quyền. Nhà nước ta quy định, các cá nhân, tổ chức muốn được hoạt động hợp pháp các trang mạng xã

Mạng xã hội là diễn đàn chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm, giúp những người có chung mục đích gắn kết nhau hơn. Tuy nhiên, nhằm bảo vệ thông tin cá nhân, cũng như tránh tình trạng lạm dụng các trang mạng xã hội để lan truyền những thông tin sai trái, nhằm chống phá Đảng, chính quyền. Nhà nước ta quy định, các cá nhân, tổ chức muốn được hoạt động hợp pháp các trang mạng xã hội cần phải có giấy phép. Bài viết của Luật Hoàng Phi hỗ trợ cho khách hàng những thông tin cơ bản để xin giấy phép mạng xã hội.

Điều kiện để được cấp giấy phép trang mạng xã hội

Cá nhân, tổ chức thực hiện xin giấy phép mạng xã hội tự đối chiếu các quy định của pháp luật, xác định xem mình có đủ các điều kiện để được cấp giấy phép hay chưa?

Điều kiện về mặt chủ thể: là doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; Tổ chức; cơ quan; đoàn thể

Đối với doanh nghiệp phải có đăng ký ngành nghề phù hợp để xin giấy phép mạng xã hội, nếu ngành nghề chưa phù hợp, doanh nghiệp phải bổ sung ngành nghề trước khi nộp hồ sơ.

Điều kiện về nhân sự: Có ít nhất một người quản lý về mặt nội dung và một người quản lý về mặt kỹ thuật

Điều kiện về tên miền: Tổ chức yêu cầu cấp phép phải đã đăng ký tên miền sử dụng thiết lập mạng xã hội và đáng ứng quy định về tên miền

Điều kiện về kỹ thuật: Phải thiết lập hệ thống kỹ thuật có khả năng đáp ứng như: lưu trữ tối thiểu 02 năm đối với các thông tin về tài khoản, thời gian, đăng nhập, đăng xuất…

Điều kiện về quản lý thông tin: Có thỏa thuận cung cấp và sử dụng mạng xã hội phù hợp theo quy định, bảo đảm người sử dụng đồng ý thỏa thuận sử dụng dịch vụ mạng xã hội…

Làm thế nào để xin giấy phép trang mạng xã hội

Để xin giấy phép trang mạng xã hội cá nhân, tổ chức thực hiện theo các bước sau:

Bước một, Cá nhân, tổ chức xin cấp giấy phép mạng xã hội nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu chính hoặc qua mạng internet đến Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử).

bước hai, Cá nhân, tổ chức chuẩn bị hồ sơ như sau:

+) Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội theo mẫu quy định

+) Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập hoặc chứng nhận đầu tư;

+) Đề án hoạt động có chữ ký, đóng dấu của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép;

+) Thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

Bước ba, Cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Sau khi tổ chức nộp hồ sơ yêu cầu cấp giấy phép mạng xã hội. Trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ không có yêu cầu sửa đổi bổ sung. Doanh nghiệp, tổ chức yêu cầu được cấp giấy phép.

Thời gian trên có thể bị kéo dài hơn trong trường hợp doanh nghiệp, tổ chức nộp hồ sơ bị thông báo bổ sung.

Bước bốn, nhận kết quả theo phiếu hẹn của cơ quan chức năng.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ xin giấy phép trang mạng xã hội ưu đãi nhất

Luật Hoàng Phi  được biết đến là một trong các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì có chức năng đại diện, điều này tạo lợi thế cho Hoàng Phi trong việc thực hiện công việc cho khách  hàng. Luật Hoàng Phi có thể thay mặt khách hàng trao đổi, tiếp nhận thông tin trực tiếp từ cơ quan chức năng.

Luật Hoàng Phi với đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm. Điều này giúp cho chúng tôi hoàn thiện dịch vụ một cách nhanh nhất. Chuyên viên của Hoàng Phi là những chuyên viên pháp lý trẻ, giàu kinh nghiệm, được đào tạo tại các cơ sở hàng đầu.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ dịch vụ một cách toàn diện nhất. Công việc Luật Hoàng Phi hỗ trợ khách hàng luôn đạt mục đích ban đầu đề ra. Chúng tôi luôn hạn chế tối đa công việc khách hàng phải thực hiện.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ với những chương trình ưu đãi khác nhau. Bởi Luật Hoàng Phi thường đưa ra các chính sách riêng đối với khách hàng cũ quay lại hoặc khách hàng sử dụng nhiều gói dịch vụ khác nhau.

Dịch vụ phát sinh ngay cả khi khách hàng không thể đến trực tiếp mà vẫn đảm bảo kết quả nhanh chóng, chính xác cho khách hàng. Hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi theo số: 0961.981.886 hoặc 0981.378.999 để được sử dụng dịch vụ xin giấy phép trang mạng xã hội.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại đây :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!