Bãi bỏ một số văn bản về điều kiện kinh doanh thực phẩm
Ngày 05/12/2016, Bộ Công Thương ban hành Thông tư 27/2016/TT-BCT sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số văn bản QPPL về đầu tư kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Công Thương.
Theo đó, bãi bỏ toàn bộ hoăc một phần một số văn bản quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm thuộc chuyên ngành quản lý của Bộ Công Thương như sau:
– Thông tư 54/2014/TT-BCT về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh sữa chế biến.
– Thông tư 53/2014/TT-BCT về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh bia.
– Thông tư 59/2014/TT-BCT về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh dầu thực vật.
– Chương II Thông tư 40/2013/TT-BCT về điều kiện, trình tự, thủ tục chỉ định cơ sở kiểm nghiệm kiểm chứng về an toàn thực phẩm.
– Chương II Thông tư 57/2015/TT-BCT về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.
Thông tư 27/2016/TT-BCT có hiệu lực từ ngày 20/01/2017.