Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Thủ Tục Thông Báo Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh

Thủ Tục Thông Báo Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh

Mọi cá nhân tổ chức khi thay đổi đăng ký kinh doanh phải chấp hành quy định của pháp luật về thủ tục thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh.

Thủ tục thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh là các bước, các quy trình để thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh của các chủ  thể kinh doanh. Các trình tự này được pháp luật quy định và mang tính bắt buộc.

Khi doanh nghiệp tham gia vào việc thay đổi đăng ký kinh doanh, ngoài việc được  thể hiện ý chí tự chủ tự quyết định về nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh theo các bước mà pháp luật đã quy định.  Đây là một thủ tục bắt buộc mà nếu không thực hiện, doanh nghiệp sẽ không được thay đổi đăng ký kinh doanh. Vậy thủ tục thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh được tiến hành như thế nào? Mời Qúy vị đọc bài viết sau để có được những thông tin hữu ích.

Trình tự thủ tục thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh được thực hiện như sau:

Thứ nhất, doanh nghiệp phải có quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh của chủ sở hữu doanh nghiệp; nếu là công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thì doanh nghiệp phải họp đại hội đồng cổ đông /hội đồng thành viên để biểu quyết ra quyết định về việc thay đổi đăng ký kinh doanh. Thông tin cuộc họp thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh phải được ghi nhận trong biên bản họp thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và có chữ ký đầy đủ các thành viên tham gia.

 Thứ hai, sau khi doanh nghiệp đã đưa ra quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ theo quy định của pháp luật về thay đổi đăng ký kinh doanh. Phụ thuộc vào trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh là gì, doanh nghiệp phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết tương ứng, đặc biệt là phải có mẫu đơn thay đổi đăng ký kinh doanh.

Thứ ba, doanh nghiệp gửi bộ hồ sơ lên cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để cơ quan đăng ký kinh doanh thực hiện các thủ tục về thay đổi đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Thứ tư, căn cứ vào các quy định của pháp luật cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét nội dung và hình thức của hồ sơ mà doanh nghiệp gửi đến. Hồ sơ đã đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định hay chưa? Thông tin cung cấp có chính xác không? Các văn bản, giấy tờ có chuẩn theo mẫu pháp luật quy định hay không?… Qua đó, cơ quan có thẩm quyền sẽ ra quyết định chấp thuận việc thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp khi doanh nghiệp đáp ứng được những yêu cầu pháp luật đề ra. Trong trường hợp xét thấy hồ sơ của doanh nghiệp còn thiếu thông tin, giấy tờ hoặc hình thức hồ sơ không đúng theo quy định thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ không chấp thuận việc thay đổi đăng ký kinh doanh. Lúc này, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trả lại hồ sơ cho doanh nghiệp và lập văn bản ghi rõ lý do kèm yêu cầu  sửa đổi, bổ sung.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ các thủ tục về thay đổi đăng ký kinh doanh

Thủ tục thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh ngày nay là một thủ tục rất phổ biến – khi doanh nghiệp luôn có nguyện vọng đổi mới kinh doanh, hội nhập cùng phát triển. Tuy nhiên không phải mọi cá nhân, tổ chức nào cũng nắm rõ các quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký/thay đổi đăng ký kinh doanh, nhất là các quy định hiện nay luôn có sự bổ sung, sửa đổi. Hiểu rõ được khó khăn của những chủ thể kinh doanh trong quá trình tham gia vào các vấn đề pháp lý liên quan, công ty Luật Hoàng Phi cung cấp các dịch vụ tư vấn hỗ trợ đăng ký/thay đổi đăng ký kinh doanh với cam kết sự hài lòng của khách hàng đem lại giá trị cho chúng tôi. Đến với luật Hoàng Phi, Qúy vị sẽ được chúng tôi:

+ Tư vấn về các trường hợp đăng ký/thay đổi đăng ký kinh doanh

+ Thực hiện các trình tự thủ tục với dịch vụ trọn gói từ A đến Z

+ Hỗ trợ thực hiện các công đoạn trước và sau thực hiện thủ tục đăng ký/thay đổi đăng ký kinh doanh.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được chúng tôi trực tiếp tư vấn và hỗ trợ Qúy vị. Mọi thông tin về đăng ký/thủ tục thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ được chúng tôi tận tình giải đáp qua số điện thoại đường dây nóng 0981.378.999 hoặc gửi thư qua địa chỉ email lienhe@luathoangphi.vn.

Tham khảo thêm về :

 

 

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI

Hơn 3000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!