Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Kiểu Dáng Công Nghiệp

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Kiểu Dáng Công Nghiệp

 Bản quyền kiểu dáng công nghiệp chính là quyền của tác giả đối với những hình dáng bên ngoài của sản phẩm công nghiệp do mình sáng tạo ra.

Thủ tục đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp không phải là thủ tục bắt buộc song nếu thực hiện sẽ mang lại ý nghĩa to lớn đối với chủ sở hữu.

Kiểu dáng công nghiệp cũng có thể coi là một tác phẩm và được bảo hộ quyền tác giả nếu chủ sở hữu tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp trước khi công bố rộng rãi. Nhiều doanh nghiệp hiện nay cũng đã nhận thức được lợi ích to lớn đem lại từ đăng ký bản quyền nên đã lựa chọn sử dụng dịch vụ tại các đơn thực hiện thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ có uy tín như Luật Hoàng Phi.

Việc đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp thực hiện như thế nào?

Tương tự như đối với các tác phẩm thuộc đối tượng bảo hộ quyền tác giả, thủ tục đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp cũng phải trải qua các bước như sau:

Xác định đối tượng được bảo hộ quyền tác giả: để tránh mất thời gian thực hiện thủ tục, khi thực hiện dịch vụ chúng tôi luôn có bước xác định đối tượng có thuộc trường hợp được bảo hộ quyền tác giả hay không, sau đó mới tiến hành lập hồ sơ đăng ký.

– Soạn thảo hồ sơ theo luật định:

+ Tờ khai đăng ký bản quyền theo mẫu;

+ Hai bản sao kiểu dáng công nghiệp đăng ký quyền tác giả;

+ Giấy ủy quyền (trong trường hợp người nộp đơn được ủy quyền);

+ Tài liệu, giấy tờ thể hiện người nộp đơn có quyền nộp đơn (với trường hợp người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác thông qua các hình thức thừa kế, chuyển giao);

+ 01 văn bản thể hiện sự đồng ý của các đồng tác giả (với tác phẩm có nhiều tác giả);

+ 01 văn bản ghi nhận sự đồng ý của các đồng chủ sở hữu (nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung);

Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền: Luật Hoàng Phi theo sự ủy quyền trong văn bản ủy quyền sẽ đại diện nộp đơn đăng ký, khách hàng chỉ cần cung cấp những tài liệu và thông tin cần thiết để chúng tôi hoàn thiện hồ sơ.

– Nhận kết quả đăng ký: Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ khi cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ hợp lệ, người nộp đơn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, trường hợp từ chối giải quyết sẽ có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Luật Hoàng Phi và dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả được nhiều khách hàng lựa chọn

Là sự lựa chọn hàng đầu của các tác giả nói riêng và chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ nói chung khi có nhu cầu bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, Luật Hoàng Phi tự tin cung cấp:

– Dịch vụ chất lượng tốt: Được xây dựng và chỉ đạo bởi các Luật sư có chuyên môn cao, hoạt động tư vấn cũng như thực hiện thủ tục thực tế nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Các chuyên viên trực tiếp thực hiện dịch vụ có kinh nghiệm trên 5 năm và có kiến thức vững vàng về thủ tục và luật nội dung có liên quan. Các thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong đó có thủ tục đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp luôn được thực hiện một cách tỷ mỷ và có cơ chế kiểm soát sai xót một cách chuyên nghiệp.

– Dịch vụ đảm bảo quyền lợi khách hàng:Khách hàng luôn được trao đổi, tư vấn về các dịch vụ một cách chi tiết nhất, phí dịch vụ luôn được công khai. Trách nhiệm của đơn vị thực hiện dịch vụ pháp lý luôn là nguồn động lực giúp chúng tôi giải quyết tốt những vấn đề rắc rối nhất, mang lại kết quả theo đúng những thỏa thuận đã được hai bên ghi rõ trong hợp đồng dịch vụ pháp lý. Ngoài ra chúng tôi sẽ đảm bảo tuyệt đối về vấn đề bảo mật thông tin khách hàng đã cung cấp.

– Dịch vụ chu đáo: dưới góc độ là người cung cấp dịch vụ chúng tôi luôn hiểu rằng: khách hàng khi sử dụng dịch vụ sẽ quan tâm đến rất nhiều yếu tố từ chất lượng, chi phí đến cả thái độ phục vụ. Chính vì vậy chúng tôi luôn xây dựng phương châm làm việc phục vụ tận tình và chu đáo cho những khách hàng của mình. Các chuyên viên của chúng tôi có kỹ năng nắm bắt được tâm lý khách hàng và sẽ hỗ trợ tối đa với mỗi yêu cầu đưa ra.

Để quyền tác giả đối với kiểu dáng công nghiệp được pháp luật bảo vệ hãy nhấc máy điện thoại và liên hệ với Hoàng Phi để được hỗ trợ thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp theo đường dây nóng 0904.686.594 – 096.1981.886 – 0981.378.999 hoặc địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm về :

 

 

 

 

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI

Hơn 3000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!